RSS

TRÚC LÂM TỊNH VIỆN

11 Th9

Trúc Lâm tịnh viện – Nha Trang

trúc lâm tịnh viện

Trúc Lâm Tịnh Viện là quần thể chùa vừa được làm lễ lạc thành vào cuối năm 2008 sau một thời gian xây dựng công phu. Chùa được tọa lạc trên một đỉnh núi của đầu mũi đảo Hòn Tre, tựa lưng vào vách đá với một mặt hướng ra Vịnh Nha Trang quanh năm ngập tràn sóng và gió. Đây thực sự sẽ là nơi du khách lắng mình chiêm nghiệm đời sống và cầu mong những điều tốt đẹp đến với mình và những người thân yêu.

Trúc Lâm Tịnh Viện được đặt tên và thờ phụng theo trường phái thiền đặc trưng của Việt Nam đó là thiền phái Trúc Lâm được đức vua Trần Nhân Tông sau khi đánh tan quân Nguyên Mông đã cùng 2 vị pháp tổ khác là Pháp Loa và Huyền Quang sáng lập nên vào Thế kỷ XIII. Đây là quần thể chùa được xây dựng theo lối kiến trúc chùa Miền Bắc, dòng Đại Thừa ít thấy trong kiến trúc Phật giáo phương Nam, với những đao cong, mái ngói trầm mặc, uy nghi bề thế với không gian cổ kính. Tất cả các vật liệu chính như cột kèo, cửa, tường bưng… đều được làm bằng gỗ.

trúc lâm tịnh viện 2

Trúc LâmTịnh Viện được thiết kế theo mô hình 1 quần thể kiến trúc, với một ngôi chùa chính và các nhà tổ, hậu cung cùng các kiến trúc Phật giáo khác. Trúc Lâm Tịnh Viện có 72 pho tượng đức Phật, tượng La Hán cùng nhiều đại tự, hoành phi, câu đối được điêu khắc tinh xảo, khéo léo và giàu ý nghĩa… Tượng Phật Bà Quan Thế Âm Bồ Tát được tạc bằng đá, đặt đứng trên đầu ngọn sóng với chiều cao 14m nhìn hướng ra biển cũng thực sự là một công điêu khắc tâm linh ghi dấu ấn mạnh mẽ cho du khách.

Nếu bạn đến Nha Trang du lịch Vinpearl , bạn chỉ cần mở cửa ban công phòng khách sạn, nhìn sang bên trái là có thể thấy quần thể Trúc Lâm Tịnh Viện và bức tượng Quan Âm hướng ra biển. Cũng từ khách sạn, chỉ chưa đầy 20 phút thong dong đi bộ trên những bậc đá men quanh sườn núi, vừa đi vừa tĩnh tâm chiêm nghiệm là bạn đã bước tới Tam quan của chùa. Một không gian tâm linh, một không gian thành tâm hướng thiện đã mở ra trước mắt bạn và trong lòng bạn.

Thật ý vị và sâu sắc khi giờ đây, đến với Vinpearl bạn không chỉ được nghỉ dưỡng trong một không gian thiên nhiên trong lành, ngập tràn nắng gió biển khơi mà còn được nghe văng vẳng tiếng chuông chùa mỗi sớm mai hay chiều tôi để đánh thức trong bạn những gì mà trong vòng xoáy của cuộc đời thường nhật đã đôi lúc bạn lãng quên…

Các tin đã đăng

* Chùa Chân Tiên

* Vạn Niên Tự

* Chùa đình Quán

* Chùa Bồ Vàng

* Chùa Thành

* Chùa Kỳ Viên Trung Nghĩa

*Chùa Đại Giác

* Chùa Linh Sơn

* Chùa Thiên Minh

Advertisements
 

Nhãn: , , , , , , ,

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

 
%d bloggers like this: