RSS

KHU DU LỊCH RỪNG MADAGUI

15 Th12

KHU DU LỊCH RỪNG MADAGUI

*KM 81 ; Đèo chuối . Đây là ngọn đèo đầu tiên trên đường đi từ TP HCM lên Đà lạt . Đèo Chuối dài 4km , nằm giũa thung lũng của hai dãy núi cao . Nơi cao nhất của Đào chuối là 350m so với mặt nước biển . Trước đây , tại khu vực này có rất nhiều chuối hoang , nên người ta đặt tên là đèo Chuối .

*Km 86 ; khu du lịch Madagui ; Suối Tiên .

Khu du lịch rừng Madagui còn được gọi là khu du lịch Suối Tiên , là một phần của mảng rừng Bắc Cát Tiên thuộc thị trấn Madagôuil , huyện Đạ Huoai , tỉnh lâm Đồng . Đây là khu du lịch sinh thái hấp dẫn bởi địa hình phong phú , thích hợp cho du khách yêu thích yêu thích không khi trong lành , khám phá thiên nhiên . ngoài cánh rừng nguyên sinh bao la với nhiều hang động , khe suối tự nhiên còn có dòng suối Tiên chảy qua , tạo cho khu du lịch không những lãng mạn , hữu tình mà còn có đầy đủ yếu tố phong thủy .

Địa danh madagui xuất phát từ ngôn ngữ của người Mạ . Âm ‘ma’ có nghĩa là người dân tộc Mạ , âm ‘ Đạ’ được phát âm lệch thành ‘ Đa ‘ , có nghĩa là sông , suối , nước , âm ‘gui ‘ có nghĩa là chỗ dừng , chỗ đứng . Như vậy ‘ Madagui ‘ có nghĩa chung là vùng đất có sông suối mà người Mạ dừng lại để chọn làm nơi sinh sống . Nhưng cũng có người bảo âm ‘ Gui ‘ là tên của dòng sông hay dòng suối và giải thích rằng ‘ madagui ‘ là sông gui của người Mạ . Đây là nơi cư dân người Mạ sống lâu đời nhất tại vùng này .

Khu du lịch Madagui có một mảng rừng với tổng diện tích 600hecta , đang được khai thác gần 50 hecta để xây dựng những công trình hạng mục kết hợp với thắng cảnh thiên nhiên đa dạng để phục vụ tham quan , chiếc cầu treo dài 120m được bắc ngang để nối hai bờ của dòng suối Tiên , mở lới cho du khách vào tham quan khu rừng nguyên sinh .

Dòng suối Tiên là một phần của sông Đạ Huoai bắt nguồn từ Bảo Lộc chảy qua rừng Madagui với chiều dài khoảng 3km . Đây là nơi sinh sống của hai loài cá lăng và cá leo . mùa khô, dòng nước suối trong xanh với mực nước trên dưới 1m , nhưng vào mùa mưa , nước dâng cao có thể trên 10m . Dọc bờ suối là những bãi sỏi thiên nhiên làm bãi tắm rất lý tưởng cho du khách .

Truyền thuyết về suối tiên của người Mạ :

Thưở xa xưa , trong đợt hạn hán kéo dài làm khắp buôn làng người Mạ lo lắng thiếu nước . Trẻ con khóc thét suốt ngày vì khát nước . Có một người phụ nữ vừa sinh con nhưng không có sữa cho con bú , nên người chồng phải vào rừng tìm trái cây chua cho vợ con ăn . Chàng đã vượt ba ngọn núi và bảy cánh rừng . Một buổi sáng , khi mặt trời vừa lên cao , chàng phát hiện một tổ ong liền giương cung lên bắn . Mũi tên vừa chạm vào tổ ong ,một dòng nước bắn thẳng vào người chàng . Chàng trai hoảng sợ bỏ chạy , tức thì dòng nước đuổi theo càng sát chân chàng . Đến khi kiệt sức , chàng gục xuống bên cánh rừng và thiếp đi ,dòng nước cũng dừng lại và lan rộng . Dòng nước lan rộng mãi và tạo thành một vũng nước sâu . Nhờ dòng này mà buôn làng người Mạ được cứu sống sau đợt hạn hán đó và tồn tại cho đến ngày nay .

Cách suối Tiên khoảng 2.000mlà suối Voi nằm sâu trong khu rừng hoang sơ , có chiều dài khoảng 1km . bà con người dân tộc phát hiện dòng suối này là nơi đàn voi rừng thường xuyên đến uống nước và đùa giỡn với nhau , nên gọi là suối Voi . Dòng suối chảy qua nhiều ghềng đá . Vào mùa mưa , nước chảy cuồn cuộn tạo nên dòng nước trắng xóa như một dải lụa trải dài giữa rừng xanh , đến mùa khô , nước chảy róc rách bên những khe đá được tạo thành bởi những tảng đá hoa cương to nằm kề sát bên nhau , có thể là nơi dừng chân cho khách tham quan . Nơi đây từng là bãi đào khai thác vàng của dân địa phương trước đây . ngoài ra , trong khu rừng du lịch này cón có nhiều dòng suối ngầm chảy len lỏi trong các hang đá .

Hang động của khu du lịch rừng madagui gồm hai hệ thống được tạo thành bởi những khối đá granite khổng lồ , hệ thống hang động nằm sâu dưới lòng đất , cách mặt đất từ 10-12m ,và hệ thống hang động nằm trên cao , cách mặt đất khoảng 10m . Điểm chung đặc biệt của hang động rừng madagui là không khí bên trong mát lạnh , vào cửa này ra cửa khác , vì lối quay lại rất khó đi . các hang động nơi đây đang được khai thác để iới thiệu cùng khách tham quan như : hang Tử thần , hang Thầy , hang Dơi , hang Cô , hang Thần Núi…và cón nhiều hang động khác nằm sâu trong rừng được bao phủ bởi rễ của những loài cây cổ thụ.

MỘT SỐ KHÁM PHÁ TRONG KHU DU LỊCH RỪNG MADAGUI

Hang tử thần ; Thuở ban sơ, đây là nơi trú ẩn của chim muông, thú rừng. Khi chung quanh đã hình thành buôn làng, thì người dân tộc nơi đây gọi là Hang Tử Thần vì tính hiểm trở của nó. Những khối đá tự nhiên khổng lồ xếp chồng lên nhau tạo nên những hang đá sâu, hẹp và khúc khuỷu, với những ngách sâu chừng 20 m và dài khoảng 200 m bên dưới nước chảy róc rách.Hang tử thần là một hang đẹp tư nhiên nằm sâu trong rừng , trong hang có nhiều khu vực sâu thẳm tạo cho du khách cảm giác hồi hộp khi đi thám hiểm .

Hang thầy : được tạo bởi một tảng đá to , có vòm nghiêng như một mái nhà kết hợp với những phiến đá lớn , phẳng lì khác tạo nên một hang động kín đáo . trong hang có dòng suối ngầm chảy len lỏi dưới các phiến đá .

Tương truyền rằng, vài thập niên trước tại đây có một vị tu sỹ sống ẩn mình trong hang nhưng sau đó đã rời khỏi mà không ai biết. Dấu tích để lại là chiếc bàn ghép từ những phiến đá nay đã bể và bộ chuông mõ được tìm thấy tại nơi đây. Từ đó , dân địa phương gọi nơi đây là hang Thầy

Hang có hình bán nguyệt, chiều dài khoảng 25 – 30m, tham quan toàn hang mất 10 phút.

Thạch lâm là một quần thể đá giỮa rừng , gồm hàng chục khối đá hoa cương khổng lồ tronh một khuôn viênrộng khoảng hai hecta .Những khối đá này xếp chồng lên nhau tạo nên những hình thù kỳ lạ , kích thích trí tưởng tượng cho du khách đến tham quan.

Hang Dơi lại là nơi hội tụ của hàng ngàn con dơi rừng, chúng treo mình lúc lỉu trên vách đá, rễ cây để ngủ vào ban ngày. Khi màn đêm buông xuống là lúc từng đàn dơi bay xoành xoạch kiếm ăn khắp nơi. Dơi chỉ sinh sống ở nơi có môi trường tự nhiên thuận lợi, vì thế nơi nào có sự xuất hiện của dơi chứng tỏ môi trường sinh thái nơi ấy hoàn hảo và trong lành.

Dơi đã mang lại nguồn lợi không nhỏ cho nhưng người dân địa phương. Phân dơi thường được bán cho nông dân để bón cho cây cam quýt, sầu riêng, măng cụt, nhãn và các hoa màu ngắn ngày khác. Cây ăn trái được bón phân dơi cho đậu trái với tỷ lệ rất cao, lúc trái chín có màu sắc đẹp, vị ngọt thanh, ngon miệng hơn so với bón phân hóa học.là hang động chính trong khu vực Thạch Lâm nằm giữa rừng Bằng Lăng . Hang động này có chiều dài khoảng 50m, có ba lối vào .Lối đi trong hang khúc khuỷu , khó đi .Du khách vào hang tham quan có cảm giác như đang đi vào lòng đất ,nhưng thực ra là đi lên đỉnh hang trên mặt đất.

Hang Cô còn có tên là hang voi , có chiều dài khoảng 20m .Lối đi lên hang khá hẹp và vất vả vì độ dốc cao Nằm khuất sâu trong rừng, với nhiều khe đá gập ghềnh, cảnh quan tự nhiên trong lành. Dòng suối trong vắt mát lạnh làm du khách tỉnh hẳn sau chuyến chinh phục vào khu rừng 50ha. Mang tên Suối Voi vì nơi đây nằm trong lộ trình dừng chân của đàn voi rừng dừng chân uống nước. Trong hang có nhiều tảng đá nhẵn do voi cọ lưng vào

Hang Thần Núi là một trong nhựng hang động hấp dẫn nhất trong hệ thống hang động của khu du lịch rừng Madagui . ua miệng hang trên mặt đất , du khách sẽ được đi sâu vào lòng đất để được tham quan.Hang có chiều dài khoảng 200m , sâu khoảng 5m, chiều rộng khoảng 3m . Trong hang có dòng suối ngầm đang ngày đêm tuôn chảy . Bên trong hang khá tối , địa hình lồi lõm , lối đi ngoằn ngoèo như một địa đạo tự nhiên hoàn toàn bằng đá . Có những đoạn hẹp rất khó đi nên phải lách người chenqua tạo cảm giác rung rợn . hang Thần Núi có ba tầng , mỗi tầng cách nhau khoảng 30-40m.Tầng thứ nhất có khoảng sân rộng chừng 100m 2 , làm nơi dừng chân cho du khách để tiếp tục vào khám phá tầng hai và tầng ba.

ĐIỀU KIỆN TỰ NHIÊN TẠI MADAGUI

Khu Du Lịch Rừng Madagui có diện tích 1.200ha là một phần của rừng quốc gia Nam Cát Tiên – một trong những khu bảo tồn thiên nhiên lớn của Việt Nam với diện tích 70.000ha. Nam Cát Tiên được UNESCO công nhận là vườn quốc gia dự trữ sinh quyển vào ngày 25/4/2002.

Mặt tiền Khu Du Lịch Rừng Madagui có chiều dài khoảng 600m nằm dọc theo Quốc lộ 20, tại km 152 thuộc Thị trấn Madagouil, Huyện Đạ Huoai, Tỉnh Lâm Đồng, cách thành phố Hồ Chí Minh 152km, cách thành phố Đà Lạt 148km, cách thị xã Bảo Lộc khoảng 30km. Độ cao trung bình so với mặt biển là 220m.

Madagui hiện có một thảm thực vật phong phú với nhiều nhiều loại thực vật rất đa dạng và thuộc nhiều chủng loại khác nhau như tre, lồ-ô, mun và các loại gỗ quý hiếm trên hàng ngàn năm tuổi như cây si, gõ, bằng lăng. Thảm thực vật của Madagui là một phần thuộc 1.600 loài thực vật, 762 họ, nhiều cây gỗ quý và chuỗi thực vật khép kín. Đặc biệt có cây Kơnia đặc trưng của núi rừng Tây Nguyên được xem như loài cây thiêng của người dân tộc. Những cây cổ thụ hàng trăm tuổi với bộ rễ dài, nổi cuồn cuộn trên mặt đất, thân cây to tạo hình thù rất độc đáo mà không một nơi nào có thể so sánh được. Ngoài ra còn có các loại thú rừng một phần trong số 300 loài chim, 70 loài bò sát, 40 loài thú và 30 loài cá.

Khu Du Lịch Rừng Madagui được phủ đầy các loại hoa lá hoang sơ, cộng với hệ thống hang động liên hoàn bao quanh tạo nên nét đẹp hùng vĩ nhưng không quá phức tạp và nguy hiểm, rất thích hợp cho hoạt động thám hiểm, nghiên cứu động thực vật. Hệ thống hang động có thể chia làm hai loại: một loại nằm cách sâu dưới mặt đất từ 10m – 15m, một loại hang nằm trên cao cách mặt đất khoảng 10m. Đá granite là thành phần cấu tạo chính của khu vực.

Khu Du Lịch Rừng Madagui nằm trong vùng khí hậu nhiệt đới gió mùa, nhiệt độ trung bình trong năm là 27oC, mùa nóng từ 28 – 32oC, mùa lạnh từ 24 – 26oC. Hai mùa nắng – mưa rõ rệt. Mùa mưa từ tháng 5 đến tháng 10, nhiều nhất vào tháng 7 và tháng 8. Mùa khô từ tháng 11 đến tháng 4 năm sau, hạn nhất vào tháng 2 và tháng 3. Độ ẩm bình quân trong năm là 85%.

Toàn khu vực có con sông Đạ Huoai dài khoảng 2,5km, lòng sông rộng nhất là 70m, nơi hẹp nhất khoảng 20m, nước chảy quanh năm. Chênh lệch mức nước mùa mưa và mùa nắng từ 1 – 2m, mùa lũ nước sông dâng cao và chảy mạnh, có nơi độ sâu gần 10m. Trong khu vực còn có hai con suối phụ (suối Dakar) chảy vào Sông Đạ Huoai với lưu lượng nhỏ và có nước quanh năm.

Dọc theo bờ sông Đạ Huoai là các bãi cỏ tạo thành các bãi cắm trại liên hoàn trên diện tích khoảng 5ha, đủ điều kiện phục vụ cùng một lúc cho hàng ngàn học sinh, sinh viên các trường trung học, đại học và cán bộ công nhân viên chức của các nhà máy lớn tại Tp.HCM và các địa phương lân cận đến tham quan, sinh hoạt.

Với những lợi thế vốn có về địa hình, địa lý, cùng với nhu cầu nghỉ ngơi giải trí đang có khuynh hướng phát triển nhanh, nên việc đầu tư phát triển Khu Du Lịch Rừng Madagui thành khu du lịch vui chơi, giải trí và nghỉ dưỡng là mục tiêu Công ty đang hướng đến và thiết lập cơ cấu tổ chức – phát triển nguồn nhân lực là mục tiêu quan trọng hàng đầu của Công ty.

QUẢNG TRƯỜNG “THIÊN PHÚC SƠN ĐỘNG”

Trong tín ngưỡng các dân tộc Á đông, Dơi và Voi tượng trưng cho phúc thần đem ấm no, hạnh phúc đến cho loài người. Theo lịch sử Phật Giáo, buổi đầu đi tu của Thái tử Sỹ Đạt Ta có giai đoạn lên Núi Tuyết diện bích 49 ngày trước khi ngộ đạo.

Các hình tượng đá quần tụ ở bãi đất bằng chung quanh Thiên Phúc Sơn Động lấy bối cảnh thời điểm Đức Phật ngộ đạo ở Tuyết Sơn đang ngồi giảng kinh cho muôn loài, đó là thời khắc thống nhất vũ trụ Thiên – Địa – Nhân.

Trên các khối đá hoa cương đồ sộ chung quanh tượng Đức Phật ngồi có chạm khắc 5 đầu voi và 5 đầu dơi (Ngũ Phúc), Nhất Ngưu, Song Tượng, Tam Đại (đại hùng – sư tử, đại lực – hổ, đại bi – gấu) , Tứ Linh (Long – Lân – Qui – Phụng) … cùng tụ họp nghe giảng kinh.

Phù điêu hình bầy dơi 9 con bay về hướng Đông chỉ đường cho du khách lối vào cửa chính của Thiên Phúc Sơn Động. Trước động có hai khối đá được chạm khắc thành hai đầu voi phục mang tên Song Tượng triều phục . Qua vòm cửa chính có đàn dơi đá 18 con trong tư thế bay xuống mâm ngũ quả được dâng tiến (Phúc thần tiếp nhận ngũ quả) thể hiện đạo lý Nhân – Quả hay Phúc – Quả theo thuyết lý nhà Phật.

Trong lòng hang có hình tượng dơi thần từ bên ngoài bay về treo mình trên vòm động ban nước thần (Phúc đáo) cho du khách thành tâm khấn vái cầu phúc.

VƯỜN TRE SƯU TẬP

Tre là nhóm thực vật thường xanh đa niên, thân gỗ thuộc bộ Hoà thảo (ordo Poales) họ Cỏ thực thụ (familia Poaceae) phân họ Tre (subfamilia Bambusoideae) tông Tre (tribus Bambuseae). Nhóm này có số loài lớn nhất trong bộ Hoà thảo với khoảng 91 chi (genus) và 1.000 loài (species).

Tre ở Việt Nam rất phong phú, có nhiều. Ở Việt Nam, đã phát hiện 10 chi, 48 loài, phổ biến là chi Tre (Bambusa); chi Nứa (Neohouzeaua); chi Sặt (Arundinaria); chi Luồng (Dendrocalamus); chi Trúc (Phyllostachys). Các chi khác như Dùng (Lignania), Trúc vuông (Chimonobambusaloài), Xương gà (Sasa) … mọc rải rác ở một số nơi. Loài Thường gặp: Tre nhà (B. vulgaris), Tre gai (B. stenostachya), Tre Lồ ô (B. procera), Tre La Ngà (B. multiplex forma alphonso), Tre Lộc ngộc (B. arundinaceae), Tre Hoa (B. multiplex).

Theo quan niệm của người phương Đông, tre, trúc tượng trưng cho mẫu người quân tử, cứng rắn mà mềm dẽo, biểu trưng cho tinh thần và khí phách, không mê đắm quyền lợi, vật chất. Tre được dùng rộng rãi trong mọi lĩnh vực đời sống của người Việt Nam.

Vườn tre Madagui đã sưu tập được 37 giống thuộc các chi, loài khác nhau như trúc vàng, trúc đen, trúc bạch, trúc cần câu, trúc kiểng, trúc quân tử, trúc đùi ếch, tre mỡ, tre ống điếu, tre gai, tre đuôi phụng, tre vàng chỉ xanh, lồ ô, tầm vông, mạnh tông, điềm trúc, lộc ngộc, lục trúc, bát độ, mum, luồng, hóp gai, nứa … và còn đang tiếp tục sưu tập bổ sung thêm nhiều giống mới.

MÊ CUNG ẮC Ó

Mê Cung là mô hình trận pháp bát quái được bố trí bằng những hàng cây ắc ó cao vượt đầu người trên diện tích rộng hơn 01 ha. Việc chọn lựa lối đi đúng qua nhiều ngã rẽ sẽ thử thách trí thông minh, tài xét đoán và tính kiên nhẫn của du khách trong việc tìm đến đích là ngôi nhà gỗ ở trung tâm Mê Cung và quay trở ra được bên ngoài.

VƯỜN CÂY ĂN TRÁI NHIỆT ĐỚI

Vườn cây ăn trái nhiệt đới có diện tích hơn 13 ha. Hiện đã sưu tập được 36 loại cây ăn trái với 80 giống khác nhau từ nhiều vùng miền như:

– Xoài có 10 giống (xoài cát Hoà Lộc, xoài cát chu, xoài tượng, xoài mùa mưa, xoài Xiêm, xoài Thái đỏ, xoài Khiêu-xa-vợi, xoài Ðài Loan, xoài tứ quý, xoài Bắc),

– Bưởi có 06 loại (bưởi đường, bưởi da xanh, bưởi đường da láng, bưởi Năm roi, bưởi lá cam, bưởi long),

– Sầu riêng có 05 loại (sầu riêng sữa hạt lép, sầu riêng cơm vàng hạt lép, sầu riêng Monthong, sầu riêng Mã Lai, sầu riêng RI6),

– Ổi có 05 loại (ổi tím, ổi ruột hồng, ổi xá lỵ, ổi không hạt, ổi Thái),

– Cam có 04 loại (cam sành, cam xoàn, cam đường, cam mật),

– Mít có 05 loại (mít tố nữ, mít nghệ, mít nghệ cao sản, mít Mã Lai, mít ruột đỏ).

Trong vườn có cả một số giống cây ăn trái của miền Bắc như Nhót, Vải thiều …

CẦU TREO

Được đầu tư hơn 1 tỷ đồng xây dựng vào năm 2003, Cầu Treo được thiết kế theo dạng cầu dây văng bắc qua dòng sông Đạ Huoai với chiều dài 120m. Dừng chân trên Cầu Treo Madagui, du khách sẽ có một cảm giác khoáng đạt khi đứng giữa trời bao la, thu vào ống kính hình ảnh điệp trùng núi rừng, mây trời giăng giăng.

NHÀ TARZAN

Được thiết kế độc đáo nằm cheo leo trên các thân cây to lớn. Từ đây khách có thể chụp hình và thưởng ngoạn khung cảnh từ trên cao.

HỒ CẢNH QUAN

Đối diện Công viên Thần Núi là khu vực Hồ Cảnh Quan với diện tích khoảng 2.000m2. Dọc đường đi được lát đá chẻ, lắp đặt đèn trang trí và trồng cây cảnh để tạo cảnh quan cho khu vực hồ.

KHU VỰC CẮM TRẠI

Khu Du Lịch Rừng Madagui dành một khoảng không gian rộng rãi và thoáng mát với diện tích hơn 5ha để làm các bãi cắm trại gồm Bãi Cắm Trại Tình Yêu, Bãi Cắm Trại Hồ Thạch Lâm và Bãi Cắm Trại Kơ Nia. Thảm cỏ xanh rợp bóng mát trải dọc theo hai bên bờ suối, cùng một thời điểm có thể phục vụ hàng ngàn khách sinh hoạt cắm trại, dã ngoại.

Với hệ thống lều trại được trang bị đầy đủ hệ thống ánh sáng, quạt, nệm gối mền… đảm bảo cho hoạt động cắm trại hoàn toàn thoải mái và tiện nghi. Các chương trình văn hóa nghệ thuật mang đậm nét văn hóa của người dân tộc.

Chương trình biểu diễn cồng chiêng, biểu diễn xiếc thú (khỉ, chó, cá sấu…) hoàn toàn miễn phí luôn thu hút khách cắm trại tại Khu Du Lịch Rừng Madagui.

HỒ THẠCH LÂM

Với diện tích hơn 15ha có khung cảnh trữ tình, thơ mộng, Hồ Thạch Lâm với lòng hồ rộng và sâu hơn 10m với nhiều chủng loại cá là nơi lý tưởng cho khách giải trí câu cá.

Ngoài không gian của núi rừng thiên nhiên, Khu Du Lịch Rừng Madagui cũng đáp ứng nhu cầu vui chơi thư giãn với những dịch vụ như xem xiếc thú, đá gà, khám phá hang động, bơi lội, ca nhạc cồng chiêng, đốt lửa trại, cưỡi ngựa, câu cá, bắn súng cự ly, đạp xe vượt địa hình, hát karaoke, xông hơi, xoa bóp… Tại đây luôn có những chương trình hấp dẫn được thiết kế riêng phù hợp với từng dịp lễ, tết trong năm.

Khu Du Lịch Rừng Madagui giới thiệu một chương trình mới khám phá núi rừng Madagui với tên gọi Cảm Giác Madagui. Với hành trình khám phá này, các bạn sẽ khám phá Công Viên Thần Núi, được ngắm Cầu Treo bắc qua dòng sông Đạ Huoai để rồi sau đó lạc lối vào Mê Cung Ắc Ó. Hành trình tìm kiếm cảm giác Madagui sẽ bắt đầu từ Thiên Phúc Sơn Động, xuyên qua Vườn Tre Sưu Tập để đến Hang Tử Thần với độ sâu hơn 15m. Bước ra khỏi hang, Quý Khách lại đi bộ xuyên qua Rừng Mưa Nhiệt Đới để từ đây lại rong ruỗi trên lưng những chú ngựa khỏe mạnh, tận hưởng những cảm giác lắc lư theo nhịp bước của những chiến mã để rồi chợt bừng tỉnh khi một cành lá rừng khẽ vuốt qua bên mình. Bước ra khỏi những tán lá cây rừng, các bạn như vỡ òa bởi những cảnh thiên nhiên hùng vĩ của đất trời, của sông nước, của dòng suối đang lượn lờ chảy qua trước mắt mình!

Trở về từ chuyến chinh phục, các bạn sẽ được tận hưởng những món ăn đặc sản miền núi chỉ có ở núi rừng Madagui. Khu Du Lịch Rừng Madagui hân hạnh giới thiệu chương trình ẩm thực “Tuần Lễ Các Món Ăn Đặc Sản Miền Núi” với chủ đề “Cá Suối Rau Rừng”. Đặc biệt Góc Nướng Madagui mang lại cảm giác cồn cào, nôn nao từ những món ăn mà chỉ nghe thôi đã thấy hương vị của nó mang lại như: Heo Sinh Thái Nướng Than Hoa, Ếch Rừng Nướng Sả Ớt, Cá Lăng Nấu Măng Chua … Hơn thế nữa là những món ăn chế biến từ cá suối như cá Lăng, cá Leo, cá Trèn, cá Chạch … và từ rau rừng như rau Nhíp, đọt Đủng đỉnh, hoa Chuối Rừng, Mướp Rừng, Tàu U, Măng rừng …

Hãy đến khám phá và tận hưởng cảm giác “Vượt qua chính mình” tại Khu Du Lịch Rừng Madagui.

 

MỤC LỤC – ĐÀ LẠT

 
6 phản hồi

Posted by trên Tháng Mười Hai 15, 2009 in NHỮNG NẺO ĐƯỜNG ĐẤT NƯỚC, Đà Lạt

 

Nhãn: , , , , , , , , , , , , , , ,

6 responses to “KHU DU LỊCH RỪNG MADAGUI

 1. BẢY HỔ MADAGUI

  Tháng Chín 14, 2010 at 7:24 sáng

  Bán căn nhà 2 tầng đang kinh doanh nhà nghỉ, ngay ngã 3 thị trấn Madagui, huyện Đạ Huoai, Lâm Đồng.
  Diện tích đất: 4×17 m2
  Tổng diện tích sử dụng: 250 m2.
  Nhà đổ 2 tấm, gồm 1 trệt, 2 lầu (68×3), 1 gác lửng (kho)
  1 phòng khách 32m2.
  1 phòng ăn ~30m2.
  5 phòng ngủ đầy đủ tiện nghi
  6 máy lạnh
  3 bình nước nóng
  Có truyền hình cáp
  Giá: 2,2 tỉ
  0985721711 (Cô Hồng)

   
 2. BẢY HỔ MADAGUI

  Tháng Chín 14, 2010 at 7:25 sáng

  Cần bán 20.500 mét vuông đất, trong đó có 20.000 mét vuông đất thổ cư!
  Giấy tờ hoàn toàn hợp lệ.

  – Tổng diện tích là 20.500 mét vuông đất, trong đó có 20.000 mét vuông đất thổ cư.
  – Vị trí: Hà Lâm, Đạ Huoai, Lâm Đồng. Đất đẹp,bằng phẳng đường đá cấp phối xe tải vào tận nơi (cách khu du lịch Rừng Madagui khoảng 1 Km).
  – Đất trồng cây sầu riêng đã thu hoạch đến năm thứ 6, có 1 hồ cá rộng 1.000 mét vuông.

  Rất thích hợp cho xây biệt thự,nghỉ dưỡng, trang trại,kinh doanh…
  Giá bán là 1,2 tỉ VNĐ

  Vui lòng Liên hệ anh Phước: 0913796979; Cô Hồng 0985721711 (tại Đạ Huoai), có thể xem đất bất cứ lúc nào.

   
 3. BẢY HỔ MADAGUI

  Tháng Chín 14, 2010 at 7:26 sáng

  Cần chuyển nhượng quyền kinh doanh khu liên hợp Nhà hàng Bảy Hổ, nhà nghỉ Bi Bi (quy mô 11 phòng, trang thiết bị còn mới 70-80%) và nhà xưởng Viet-Man (sản xuất ghế sofa).
  Địa chỉ: 109 Hà Lâm, Quốc Lộ 20, Đa Huoai, Lâm Đồng
  Điện thoại di động: 0985721711 (Cô Hồng)
  Fax: (063)3876888

  Tổng diện tích 3.000 m2, sổ đỏ, chính chủ, vị trí mặt tiền đường QL 20, xã Hà Lâm, huyện Đạ Huoai, tỉnh Lâm Đồng, cách Tp.HCM 150km, cách khu du lịch rừng Madaguoil 500m.

  XEM TẠI ĐÂY http://www.quangcaosanpham.com/gian-hang/52959/khang-thinh-phat.html

   
 4. NghinhPhong

  Tháng Chín 20, 2010 at 11:10 sáng

  Chào bạn!
  Tôi vừa vào Blog của bạn chừng độ 60phút,cảm giác của tôi có chút ngưỡng mộ bạn,có thể vì bạn là nữ và tôi chưa làm được Blog giống như bạn!
  Vài lời làm quen,chúc bạn và gia đình luôn mạnh khỏe!
  P/s: Mà sao Blog của người ta mà lại có mấy anh vô rao bán đất nhỉ?!Thiệt không hiểu nỗi!

   
 5. ddkv

  Tháng Ba 19, 2011 at 10:56 sáng

  Em từng đến Madagui nhưng tiếc là chưa được tham quan hết. Madagui có trò bắn súng sơn nghe cũng vui lắm! Hy vọng em còn có dịp ghé lại đây.

   
 6. Vũ Trường Giang

  Tháng Tư 26, 2011 at 4:44 sáng

  đọc blok của bạn tôi thấy rất hay cảm giác như mình đang chìm trong một thế giới riêng huyền ảo. tôi đã khám phá nhiều địa điểm tham quan của khu du lich Madagui. nhưng đáng tiếc trong bài viết của bạn lại chưa nhắc đến địa danh dẹp nhất Madagui chính là hồ mẫu Madagui. Hồ Madagui nằm tại gần trung tâm trung tâm thị trấn Đạt Tẻ lâm đồng. bạn chỉ mất 15 phút đi xe từ trung tâm bảo lộc theo đường đi Cát Tiên là có thể tới. hồ có diện tích 145 ha mặt nước xanh thăm thẳm.xung quanh hồ được bao bọc bởi một dãy núi chạy dài hình vòng cung. nơi đây cũng là trung tâm của các tiểu thương vận chuyển sắn mỳ ,lúa ngô qua hồ bằng các thuyền ghe nhỏ. đứng trước một không gian lớn.. hồ nước xanh ngằt và cá dãy nút trùng điệp.. khiến bạn liên tưởng tới mình như đang được trở lại với một kỷ nguyên xa xưa nhưng lại ẩn hiện đôi chút hiện đại. bởi gần đây đã có một nhà máy và một khối văn phòng, nhà hàng mọc lên ngay ven hồ. khiến cho ngày một nhiều người đến đây cắm trại. nhất là giới học sinh,sinh viên của các trường đại học.
  Xưa kia thì rất ít người tới đây vì nó quá hoang sơ và nguy hiểm. một bộ lạc dân tộc kể rằng cách đây khoảng 10 năm chỉ có những tiểu thương quen Hồ mới giám qua hồ. vì trong hồ có một động vật lạ mà người ở đây thường đồn là loaì cá ma. lúc ẩn lúc hiện. có chiều dài khoảng tương đương một chiếc thuyền nhỏ mà không ai ước lượng được trong lượng của cá ma. cũng có vài ba tiểu thương mới không quen luật lệ và giờ giấc qua hồ. họ đi qua hồ vào ban đêm rồi không bao giờ thấy trở lại. điều đáng nói là thuyền của họ thì vẫn còn đó nhưng chẳng ai thấy họ trở về nữa.
  Những người dân sống gần đó họ còn truyền miệng nhau rằng cứ hàng tháng vào khoảng từ 12h ngày trăng sáng nhất lại thấy có một vật lạ to như cái thuền nhỏ nhô lên và đì vòng quanh hồ. cả tiếng đồng hồ. khiến cho một số dân cư gần đó bỏ đi hết.
  Sự kiện lạ đã khiến một số nhà khoa học rất đau đầu. Họ đã tổ chức khám phá vây bắt bằng lưới. tuy nhiên cũng không có kết quả gì. có thể bởi lòng hồ quá rộng và nhiều hang sâu quanh hồ. một số khách du lịch cũng tò mò đi thuền vào ban đêm nhưng chỉ giám đi bằng xuồng máy hộ tống của rất nhiều bảo vệ.
  gân đây ở đây cũng khá đông nhà hàng mọc lên. nhưng cũng chưa một công ty nào khai thác triệt để sự kỳ lạ của lòng hồ. khiến cho nơi đây vẫn đang là một nơi địa danh du lịch hoang dã rẻ tiền.

   

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

 
%d bloggers like this: