RSS

LỄ HỘI TÔN VINH NGƯỜI TRỒNG HOA

15 Th12

LỄ HỘI TÔN VINH NGƯỜI TRỒNG HOA

THÀNH PHỐ HOA ,mỹ hiệu này được du khách ưu ái ban tặng cho Đà lạt từ lâu . Thật vậy , nhờ khí hậu mát mẻ và ấm áp quanh năm mà các nhà khí hậu học gọi Đà lạt là “ THÀNH PHỐ CỦA MÙA XUÂN “ , rất thích hợp để trồng hoa và lý tưởng đối với du khách , do đó , thế mạnh của Đà Lạt là trồng hoa và du lịch .

Nhằm tôn vinh người trồng hoa , từ năm 2005 , thành phố Đà lạt đã long trọng tổ chức lễ hội Hoa mang tên “ Festival Hoa Đà Lạt “ vào dịp cuối năm nhằm phục vụ người dân địa phương và thu hút du khách đến tham quan Đà Lạt . Sân khấu chính của lễ hội thường được dàn dựng trên mặt nước của long Hồ Xuân Hương với hàng ngàn diễn viên chuyên nghiệp và quần chúng tham gia biểu diễn để diễn đạt những thong điệp của lễ hội đến mọi người . Ngoài hai chương trình khai mạc và bế mạc rất ấn tượng , còn có các chương trình đặc sắc và phong phú khác như : hội chợ triển lãm hoa , diễu hành hoa trên đường phố với nhiều hoa lớn nhỏ , hội chợ thương mại , lễ hội tình yêu và lễ cưới tập thể của những đôi uyên ương từ mọi miền cũa đất nước tập trung về đây , lễ hội rượu vang , chương trình chinh phục đỉnh langbian…

Tỉnh lâm Đồng có khoảng 2.700 hecta đất trồng hoa . Mỗi năm , ngoài số lượng hoa phục vụ cho thị trường nội địa , địa phương này còn xuất khẩu hoa với doanh thu rất lớn . riêng thành phố Đà lạt có khoảng 10 công ty và hơn 3000 hộ gia đình chuyên trồng và kinh doanh cung cấp hoa cho thị trường trong nước và quốc tế .Dịp lễ hội hoa , các loài hoa đặc biệt của Đà Lạt được giới thiệu đến du khách như : hoa Hồng , Mimosa, Xác Pháo , Forget me not ,Cẩm Chướng , Nhật Quỳnh ,Cẩm Tú Cầu ,Pensée ,Layơn , Thu hải Đường , Thạch Thảo , Hoa Mõm Sói ,Phượng Tím , các loài hoa Phong Lan độc đáo … Ngoài ra , ban tổ chức còn mời các đơn vị trồng hoa chuyên nghiệp từ các tỉnh thành khác trong nước đến tham gia để phong phú thêm cho lễ hội,nhất là các loại Bonsai đang được người chơi hoa ưa chuộng hiện nay .

Đà lạt còn có một nguồn hoa dại phong phú khác cứ tự nhiên sinh sôi , phát triển mạnh như Lan Đất , Bìm Bịp ,Dã Quì và nhiểu hoa vô danh khác .Các loài hoa này vô tư mọc dưới tán cây , bên vệ đường , bờ rào , tường nhà , sườn đồi …làm tăng thêm vẻ đẹp cho Đà Lạt mà không đòi hỏi một sự quan tâm chăm sóc nào của con người , nhưng vẫn sống mạnh mẽ .Đây chính là linh hồn của thành phố Đà Lạt .

Đêm khai mạc là đêm tôn vinh những nghệ nhântrồng hoa chuyên nghiệp nổi tiếng ở vương quốc của các loài hoa.Các nghệ nhân này được rước trên một trong những chiếc xe hoa của đoàn xe hoa diễu hành trên đường phố Đà Lạt . Đặc biệt lễ hội hoa cón có biểu diễn pháo hoa với loại hình pháo phun và pháo chạy trên mặt hồ Xuân Hương .

Với những gì được thể hiện và đạt được trong lễ hội “ Festival Hoa Đà Lạt “ vào dịp cuối năm dành tặng cho du khách Đà lạt thật xứng danh với tên gọi “ THÀNH PHỐ CỦA NGÀN HOA “

Trần Huy Hùng Cường .

 

MỤC LỤC – ĐÀ LẠT

 

Nhãn: , , , , ,

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

 
%d bloggers like this: